Họp trực tuyến chỉ đạo sản xuất, tháo gỡ khó khăn trong giai đoạn
phòng chống dịch Covid

Chiều ngày 16 tháng 4 năm 2020, Liên đoàn tổ chức họp chỉ đạo sản xuất trực tuyến, tham dự có Đc Nguyễn Chí Nghĩa, Liên đoàn trưởng, các đồng chí Nguyễn Đỗ Lĩnh và Luyện Đức Thuận phó Liên đoàn trưởng cùng toàn thể các trưởng phó phòng, Lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật các đơn vị cùng các đồng chí là chủ nhiệm các dự án của Liên đoàn, các đồng chí đại diện các tổ dự án và một số đại diện các tổ sản xuất ngoài thực địa.

Nội dung cuộc họp bao gồm: Điểm tình hình phòng chống dịch Covid-19 của toàn Liên đoàn. Các đơn vị báo cáo về cho thấy đều đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Cho đến nay Liên đoàn chưa có trường hợp nào phải cách ly nghiêm ngặt. Tuy nhiên, tiến độ sản xuất của Liên đoàn chịu ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid-19.

Nhiệm vụ đặc thù quan trắc tài nguyên nước có một số khu vực không thực hiện được việc trút số liệu định kỳ tháng 4; công tác lấy mẫu mùa khô cũng bị chậm do một số địa phương thực hiện cách ly. Đến nay các đơn vị đang khẩn trương thực hiện lấy mẫu tại các khu vực giảm cách ly, cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Đối với Dự án điều tra đánh giá nước vùng cao, vùng khan hiếm nước: đã thực hiện xong công tác khảo sát, đo địa vật lý và định điểm. Các đơn vị đã huy động toàn bộ thiết bị để đẩy nhanh tiến độ. Tuy nhiên, đúng như đánh giá từ đầu năm, các vùng điều tra năm nay ở hai tỉnh Cao Bằng và Lai Châu có điều kiện rất khó khăn, một số vị trí khoan ở vùng Yên Lạc và Chí Thảo tỉnh Cao Bằng chưa gặp nước; một số điểm khoan ở Lai Châu có điều kiện thi công và địa tầng rất phức tạp…Do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên các đơn vị thi công phải rất vất vả để hoàn thành các thủ tục theo quy định để tập kết được thiết bị và vật tư thi công. Các phát sinh trong quá trình thi công đều rất khó khắc phục do phải hạn chế đi lại và di chuyển xe máy công trình để phòng chống dịch. Khó có thể bảo đảm tiến độ đã phê duyệt từ đầu năm.

Các dự án điều tra đánh giá tài nguyên nước Lưu vực sông Lô gâm và Ven biển vịnh Bắc bộ đã được hoàn thành công tác chuẩn bị, đơn vị thi công triển khai thực địa được một số vùng. Hai dự án này có diện tích trải rộng qua nhiều tỉnh, phải di chuyển nhiều nên bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch. Đơn vị thi công phải rút quân về; đang lên kế hoạch để tiếp tục điều tra tại các vùng đã hạn chế cách ly.

Cuộc họp cũng bàn một số nội dung liên quan đến phổ biến các quy định mới của Bộ TN&MT về đấu thầu đặt hàng; nghiệm thu sản phẩm; quản lý tài sản,…tình hình vốn đầu tư; công ăn việc làm của Liên đoàn 6 tháng cuối năm.

Căn cứ vào tình hình thực tiễn thi công, và ý kiến của các đồng chí lãnh đạo phòng ban Liên đoàn, thủ trưởng các đơn vị, đại diện sản xuất và các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn, Liên đoàn trưởng Nguyễn Chí Nghĩa đã kết luận chỉ đạo các nội dung thực hiện trọng tháng 4 và tháng 5 gồm:

 1. Các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc phòng chống dịch theo chỉ đạo của Liên đoàn. Mọi hoạt động sản xuất phải tuân thủ các biện pháp an toàn lao động và phòng chống dịch Covid-19.
 2. Phòng KHTC, các phòng chuyên môn và các đơn vị chủ động bổ sung kế hoạch tổ chức thực hiện các dự án theo tình hình thực tế gửi về LĐ tổng hợp trước ngày 25/4/2010. Huy động mọi nguồn lực, tìm giải pháp phù hợp để tổ chức thực hiện thành công các nhiệm vụ được giao.
 3. Các phòng chuyên môn, các Đc chủ nhiệm dự án; Tổ trưởng các tổ bám sát thực tế thi công, đồng hành cùng các đơn vị để kịp thời tháo gỡ khó khăn của các đơn vị; các đơn vị chủ động đề xuất phương pháp thi công phù hợp với thực tế sản xuất, báo cáo kịp thời về Liên đoàn. Giao Đc Luyện Đức Thuận, Phó Liên đoàn trưởng tiếp tục chủ trì, thường xuyên cập nhật tình hình sản xuất, kịp thời chỉ đạo để các đơn vị khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ đề ra.
 4. Phòng KHTC và các đơn vị khẩn trương hoàn thành cập nhật các văn bản, quyết định chỉ đạo của Bộ TN&MT và Trung tâm quy hoạch và điều tra tài nguyên nước quốc gia; Giao Đc Nguyễn Đỗ Lĩnh, Phó Liên đoàn trưởng chỉ đạo, tổ chức hướng dẫn để các phòng ban, đơn vị thực hiện; kịp thời có văn bản hướng dẫn thực hiện theo các nội dung điều chỉnh tại các quyết định của Bộ TN&MT đã nêu ở trên.
 5. Căn cứ vào tình hình thực tế sản xuất, nhân lực lao động, Phòng KHTC và Thủ trưởng các đơn vị lập kế hoạch sản xuất 6 tháng cuối năm, cân đối nguồn lực xây dựng phương án duy trì sản xuất, mở rộng thị trường…, kịp thời thông báo đến người lao động để cùng đồng hành, tháo gỡ khó khăn; nộp về Liên đoàn trước ngày 25/4/2020 để tổng hợp báo cáo.
 6. Văn phòng chủ trì, các phòng và các đơn vị phối hoàn thành cập nhật hồ sơ năng lực trước 15/5/2020.

Liên đoàn trưởng nhất trí với ý kiến góp ý của các thành viên tham dự cuộc họp về mở rộng thị trường; tháo gỡ khó khăn; xây dựng trang website theo hướng thuận lợi cho quảng bá, đẩy mạnh truyền thông của Liên đoàn. Chi tiết nội dung cuộc họp và các chỉ đạo của Liên đoàn trưởng được Văn phòng tổng hợp, ban hành và thông báo đến toàn thể phòng ban, đơn vị để thực hiện.

Cuộc họp kết thúc lúc 17h với sự nhất trí cao.

  Một số hình ảnh tại cuộc họp

04-17 A1

 

04-17 A2

04-17 A3

 

Tin xem nhiều nhất

 • Phổ biến nhất
 • Mới nhất
 • Thứ tự

Bảo vệ nước ngầm ở các ...

Tốc độ đô thị hóa nhanh cùng các ...

Đại hội Công đoàn cơ ...

Ngày 10 tháng 04 năm 2014, tại hội ...

Phê duyệt kết quả thực ...

Phê duyệt kết quả thực hiện Dự án: ...

Kiểm tra công tác thi ...

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ ...

Phấn đấu hoàn thành mục ...

Đồng chí Nguyễn Đỗ Lĩnh-Phó Liên ...

Liên đoàn QH&ĐT TNN miền ...

Sáng 16/7, Liên đoàn Quy hoạch và ...

Liên đoàn tổ chức thành ...

Thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng ...

Tiếp tục tăng cường ...

Ngày 30 tháng 7 năm 2020, Liên ...

Đại hội Đảng bộ Liên ...

Thực hiện Kế hoạch số 186-KH/ĐU ...

Ký kết biên bản ghi nhớ ...

Thực hiện kế hoạch mở rộng hợp ...

Thi đua chào mừng Đại ...

Được sự quan tâm sâu sắc của Bộ ...

Gặp mặt chia tay cán bộ ...

Trân trọng quá khứ và ghi nhận ...

Liên đoàn tổ chức thành ...

Thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng ...

Tiếp tục tăng cường ...

Ngày 30 tháng 7 năm 2020, Liên ...

Đại hội Đảng bộ Liên ...

Thực hiện Kế hoạch số 186-KH/ĐU ...

Ký kết biên bản ghi nhớ ...

Thực hiện kế hoạch mở rộng hợp ...

Thi đua chào mừng Đại ...

Được sự quan tâm sâu sắc của Bộ ...

Gặp mặt chia tay cán bộ ...

Trân trọng quá khứ và ghi nhận ...

Tin trong nước

Kiểm kê 15 chỉ tiêu để ...

Sáng 22/10, tại Hà Nội, Cục Quản lý tài nguyên ...

Phải có tầm nhìn dài hạn ...

“Phải có quy hoạch tổng thể vùng ĐBSCL để có tầm ...

Bảo đảm an ninh nguồn ...

Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng ...

Bộ TN&MT: Bàn giao 10 ...

Trong hai ngày 14-15/6, Liên đoàn Quy hoạch và ...

Đại hội Đảng bộ Trung ...

Ngày 9/6/2020, tại Hà Nội, Đảng bộ Trung tâm Quy ...

Gần 4,5 triệu lít nước ...

Tàu 936 của Học viện Hải quân đã hoàn thành vận ...

Tin tức ngoài nước

Câu chuyện về những số phận ...

Trung Quốc không cần điện đến ...

Hạ nguồn MêKông trong cơn ...

Gần hai mươi triệu người Việt ...

Đập thủy điện của Lào và ...

Trung Quốc và Lào có thể sẽ ...

Diễn đàn Nước Thế giới (WWF) ...

12/04/2015, tại Daegu, Diễn ...

Who's Online

Đang có 134 khách và không thành viên đang online

8669697
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Trong tháng
Tháng trước
Tất cả
2209
12346
52818
509506
2209
191973
8669697

Địa chỉ IP: 35.170.78.142
Giờ: 2020-11-01 04:25:18

Liên hệ

 • Số 10 - Ngõ 42 - Phố Trần Cung - Phường Nghĩa Tân - Quận Cầu Giấy - TP. Hà Nội
 • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • DT: 024.38.362.947 Fax: 024.37.560.035